Kiến Thức Tài Chính

Thông tin về sản phẩm cho vay mua nhà dự án

Thông tin về sản phẩm cho vay mua nhà dự án

Nhà dự án đang là sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội về tiên nghi cũng như giá cả so với các sản phẩm khác trong thị trường bất động sản 2017 này và kéo theo đó là sản phẩm này đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Để hỗ trợ tối đa cho khách hàng thì phía các ngân hàng cũng tung ra nhiều gói sản phẩm cho vay mua nhà dự án với nhiều ưu đãi và lợi ích hấp dẫn. Tuy nhiên trước khi quyết định vay thì các bạn cần nẵm rõ 3 thông tin dưới đây về sản phẩm cho vay mua nhà dự án này.

I. Cần phân biệt dự án đang xây và dự án đã hoàn thành.

Dự án đang xây hoặc dự án đã hoàn thành ảnh hưởng khá nhiều tới gói vay của bạn về lãi suất cũng như hạn mức và thời gian cho vay. Vậy nên bạn cần phải phân biệt được sự khác nhau giữa 2 loại này.

  • Nhà dự án đã hoàn thành : Căn hộ dự án hay biệt thự bạn muốn mua đã có đầy đủ các giấy tờ pháp lý về chứng nhận sở hữu. Do đó khi bạn muốn vay thì có thể dùng chính căn hộ hay biệt thự này như là một loại tài sản đảm bảo để thế chấp cho khoản vay của mình. Và với ưu điểm riêng của hình thức vay thế chấp tài sản thì bạn hoàn toàn có thể vay ở bất cứ ngân hàng nào, lúc này bạn chỉ cần quan tâm tới lãi suất và các ưu đãi thực tế của mỗi ngân hàng mà đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho bản thân.

  • Nhà dự án đang xây dựng : Đây là những dự án nhà đang trong quá trình xây dựng nên sẽ không có giấy tờ pháp lý về chứng nhận sở hữu,  khi này khoản vay của bạn được xem như là một khoản vay vốn ngân hàng, đồng nghĩa sẽ không bị hạn chế về một số điều kiện từ ngân hàng như lãi suất hay hạn mức cho vay. Tuy nhiên, nếu bạn mua nhà dạng này thì sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ phía chủ đầu tư và các ngân hàng liên kết trực tiếp với dự án.

II. Ưu điểm của gói sản phẩm cho vay mua nhà dự án.

  • Có thể sử dụng chính căn nhà định mua để làm tài sản đảm bảo với ngân hàng cho khoản vay.

  • Đa số các dự án đều đã trải qua việc thẩm định và đánh giá từ phía ngân hàng, do đó các bạn hoàn toàn có thể an tâm về các căn cứ pháp lý của dự án.

  • Chu trình giải ngân của ngân hàng sẽ theo sát và căn cứ theo quá trình thi công thực tế của dự án, do đó sẽ giảm thiểu được rất nhiều áp lực trả lãi cho người vay.

  • Khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi về khoản vay như hỗ trợ lãi suất, thời gian vay…

III – Quy trình vay mua nhà dự án

Điều thứ 3 bạn cần nắm đó chính là quy trình vay mua nhà dự án, việc nắm rõ quy trình này sẽ giúp các bạn chủ động được trong việc sắp xếp thời gian cũng như các thủ tục khi đăng ký vay. Và dưới đây là quy trình vay mua nhà dự án cơ bản, tùy theo các ngân hàng mà quy trình này có thể có sự bổ sung hoặc thay đổi.

  • Khách hàng trao đổi với nhân viên tín dụng về việc thẩm định, đánh giá và thống nhất số tiền mà bạn được vay khi dùng chính căn nhà định mua để làm tài sản đảm bảo, Về cơ bản thì các dự án đã được phía ngân hàng bảo trợ thanh toán nên quá trình thẩm định và đánh giá này sẽ rất thuận lợi và nhanh gọn.

  • Thông thường khách hàng sẽ được vay từ 70-80% giá trị của căn nhà và thời hạn vay tối đa có thể lên đến 30 năm, Tuy nhiên theo các chuyên gia ngân hàng  thì các bạn chỉ nên vay tối đa 50-60% giá trị căn nhà để đảm bảo gánh nặng lãi suất cũng như trả nợ của các bạn.

  • Tiếp theo khách hàng sẽ tiến hành đặt cọc cho người bán, lúc này, cùng với các hồ sơ pháp lý, hồ sơ tài chính, hợp đồng đặt cọc của bạn sẽ là cơ sở để ngân hàng thực hiện ký hợp đồng hợp tác ba bên với người mua và chủ đầu tư. Phía ngân hàng sẽ  tiến hành giải ngân theo tiến độ thi công dự án. Cách giải ngân này vừa đảm bảo việc chủ đầu tư luôn được cung cấp đủ nguồn vốn hoạt động đồng thời giảm thiểu số lãi mà khách hàng phải trả.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý về việc thương lượng với phía ngân hàng để nới lỏng các mức phạt trả nợ trước hạn, đàm phán chặt chẽ về biên độ dao động lãi suất trong quá trình vay để tránh các rủi ro cho chính mình. Bởi nếu ngân hàng đưa ra mức lãi suất thấp trong thời gian đầu thường sẽ đi kèm với mức phạt trả nợ và lãi suất dao động cao để bù lỗ trong những năm tiếp theo.

Related posts

Leave a Comment

0946 554 564